fbpx

Nhụy hoa nghệ tây có giá là bao nhiêu?

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là nguyên liệu có nhiều tác dụng giúp ức chế các tế bào ung thư, cung cấp các dưỡng chất để làm đẹp cho da. Tuy vậy thì hiện nay trên thị trường giá nhụy hoa nghệ tây khá cao và lại chênh lệch nhau khá nhiều. Vậy giá nhụy hoa nghệ tây là bao nhiêu?

Vì sao giá nhụy hoa nghệ tây lại cao ?

nhuy -hoa-nghe-tay-co-gia-bao-nhieu-1

Không phải chỉ tại Việt Nam mà Saffron còn là loại nguyên liệu nổi tiếng đắt đỏ trên toàn thế giới. Ngoài những công dụng mà nhụy hoa nghệ tây mang lại thì một lý do khác khiến nhụy hoa nghệ tây có giá cao là do quá trình trồng trọt cũng như quá trình thu hoạch rất khó khăn và cầu kỳ:

 • Cây nghệ tây được trồng bằng củ chứ không phải bằng hạt, hơn nữa thì loại củ này cũng kén đất, thường chỉ phù hợp với khí hậu nóng khô của vùng Địa Trung Hải, quá trình trồng trọt và chăm sóc cũng rất khó khăn.
 • Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có khoảng 3 nhụy, việc thu hoạch Saffron phải được làm thủ công 100%, trung bình để có được 1kg nhụy nghệ tây thì cần tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch được 1kg thành phẩm nhụy nghệ tây như vậy.

Giá nhụy hoa nghệ tây phụ thuộc và yếu tố nào?

Chiều dài

nhuy -hoa-nghe-tay-co-gia-bao-nhieu-2

Saffron sau khi thu hoạch sẽ được phân loại dựa theo chiều dài nhụy, từ đó được chia ra làm 5 loại:

 • Negin (loại cao cấp nhất): sợi nhụy gồm nguyên phần ngọn đỏ phía trên. Negin có hương thơm đậm nhờ phần chấm chân vàng của sợi nhụy. Chất dinh dưỡng cùng cường độ màu sắc của Negin cũng cao hơn các loại khác. Ngoài ra người ta phải thu hoạch hoa từ sáng sớm và tách sợi khi hoa còn tươi mới có thể thu được sợi Negin
 • Sargol (còn gọi là Allred): Sargol là sợi nhụy gồm nguyên phần đỏ phía trên và phần chấm chân màu vàng, gốc màu vàng được cắt bỏ đi. Sợi Sargol có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc cao nhưng nếu so với Negin thì không nhiều dưỡng chất và cũng không thơm bằng. Những đầu nhụy bị gãy cũng được dùng cho Sargol nên giá của nó sẽ thấp hơn so với Negin.
 • Pushali (còn gọi là Poushali) : Sợi Pushali được cắt sâu hơn Negin do đó chiều dài thì dài hơn, chân vàng cũng nhiều hơn Negin nhưng cũng vì thế mà trọng lượng của nó bị tăng lên khá nhiều. Tuy vậy thì chất lượng lại không bằng 2 loại trên nên giá thành sẽ thấp hơn Negin và Sargol.
 • plus
  Bunch (còn gọi là Dasteh): Sợi Bunch là sợi nhụy gồm cả phần chân và đầu nhụy y nguyên như mới hái. Vì phần chân vàng nhiều hơn so với phần nhụy đỏ nên Bunch rất rẻ và không phổ biến tại Việt Nam. 
 • plus
  Konj (còn gọi là Konge) : là loại sợi không có chỉ có phần gốc màu vàng hoặc trắng được cắt ra sau khi sản xuất sợi Negin, Sargol và Pushali, chúng không có chút sợi đỏ nào, giá trị dinh dưỡng hầu như cũng không có nên giá thành rất rẻ.

Phương thức trồng trọt

Các phương thức trồng trọt sẽ cho ra các loại nhụy hoa có chất lượng khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau. Phương thức trồng trọt chủ yếu hiện nay gồm: hữu cơ (Organic), tự nhiên và thông thường.

SAFFRON HỮ CƠ (ORGANIC)

Sử dụng nguồn giống thuần, không biến đổi gen. Được trồng trong môi trường tự nhiên và không sử dụng các loại phân bón hóa học, chất kích thích hay thuốc trừ sâu.

Loại Saffron này được tưới bằng nguồn nước sạch. Đồng thời khi thu hoạch về thì không dùng thuốc bảo quản hay màu nhân tạo để nhuộm sợi. Điều này làm cho quá trình sinh trưởng của Saffron dài hơn, cũng như việc chăm sóc khó khăn hơn.

Chất lượng của Saffron hữu cơ lại cao hơn so với các loại Saffron khác. Do đó chúng được xem là loại Saffron an toàn, chất lượng và đắt đỏ nhất hiện nay.

SAFFRON TỰ NHIÊN

Saffron tự nhiên được chia làm 2 loại là Saffron an toàn, có kiểm soát và loại Saffron không có kiểm soát.

Saffron có kiểm soát trong quá trình trồng trọt vẫn sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón để thúc đẩy quá trình sinh trưởng, nhưng liều lượng của các chất này nằm trong mức tiêu chuẩn cho phép và đảm bảo an toàn với người dùng.

Saffron không có kiểm soát là loại Saffron tự sinh trưởng, phát triển và chịu sự tác động của môi trường, không khí, đất, nước từ xung quanh. Do sinh trưởng tự nhiên nên Saffron không chịu sự kiểm soát chất lượng của con người. Vì vậy nó có thể tốt hoặc không tốt, dựa vào hên xui.

SAFFRON THÔNG THƯỜNG

Saffron thông thường là loại phổ biến nhất và được trồng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên nó không tuân theo một quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nào cả.

Liều lượng các chất hóa học tác động vào nó phụ thuộc vào ý thức, thói quen của người trồng. Do đó khả năng bị tác động bởi chất kích thích, chất hóa học cũng như các hương liệu tẩm ướp và nhuộm màu là rất cao.

Loại Saffron này được bán ở nhiều nơi, với mức giá rất rẻ.

Giá nhụy hoa nghệ tây tại Saffron Việt Nam là bao nhiêu?

Saffron Hồ Chí Minh là đơn vị chuyên bán nhuỵ hoa nghệ tây nhập khẩu trực tiếp từ Iran. 

Giá nhuỵ hoa nghệ tây là 350.000đ/1gr.

Chúng tôi hoạt động với phương châm cung cấp nguyên liệu và giải pháp khỏe đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp quý khách hàng sống vui, sống khỏe và đẹp hơn mỗi ngày.

Sản phẩm Saffron của Saffron Hồ Chí Minh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • 100% Saffron cao cấp nguyên chất thiên nhiên, đã qua quy trình kiểm chọn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng quốc tế.
 • star
  Nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu thế giới: Bahraman, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá tốt nhất.
 • star
  Sản phẩm có bao bì đẹp sang trọng rất phù hợp làm quà tặng đẳng cấp, ý nghĩa cho bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác,….
 • star
  Đa dạng các sản phẩm, chúng tôi hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại, với từng loại nhu cầu, đảm bảo bạn hiểu rõ trước khi mua sản phẩm.